Thợ sửa chữa ô tô thời Covid

Thợ sửa chữa ô tô thời Covid – bạn như thế nào?
Trong năm mà dịch bệnh làm ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của mọi người, thì thợ sửa ô tô thời covid cũng không phải là ngoại lệ. Những khó khăn chồng chất khó khăn, kể cả chủ gara và những người thợ cũng đang lao đao không biết phải làm thế nào.
Một năm 2020 trôi qua, lượng công việc giảm sút hẳn đi trông thấy, nhiều doanh nghiệp ô tô cũng phải từ dã “cuộc chơi” của mình vì không thể vượt qua được đợt đại dịch này. Nhiều chủ phá sản, nhiều thợ thất nghiệp, nhiều người giảm lương tới mức tối đa nhất để cùng nhau chống chọi.
Qua năm 2021, tình hình vẫn chưa thể khả quan hơn cho thợ sửa xe hơi thời covid khi dịch vẫn còn âm ỉ và vẫn đang bùng phát. Có thể nói, khi các ngành dịch vụ khác phải đóng cửa, kéo theo việc các chủ xe cũng không còn mặn mà gì đến việc bảo dưỡng xe, kiểm tra xe, khiến cho lượng xe tại gara giảm một cách đột biến.
Khó khăn chồng chất khó khăn
Trong chuỗi cung ứng dịch vụ, có thể nói nghề sửa chữa ô tô của mình thuộc chuỗi dịch vụ gần phía cuối, bởi khi người dân làm ra càng nhiều của cải, càng mua nhiều xe thì chúng ta mới có nhiều ô tô để sửa chữa.
Việc dịch bệnh ảnh hưởng nhiều đến các công ty/ doanh nghiệp lớn sẽ làm cho việc chú tâm chăm sóc xe ô tô của họ giảm đi rất nhiều. Khi gara không có ô tô sửa sẽ rất khó để có thể duy trì được lượng công việc và mức lương cho nhân viên. Lương thợ sửa ô tô đã chưa cao, nay lại còn bị giảm một cách đáng kể cũng là điều đáng lo ngại.
Cùng nhau đoàn kết để đi đến đích hoàn hảo hơn
Ai nói thợ sửa chữa ô tô là cọc cằn, ai nói thợ sửa chữa ô tô thô ráp như những chiếc ô tô vậy. Khi trải qua khó khăn thì chúng ta mới nhìn thấy được đâu là tình người thực sự. Những người thợ đã và đang sẵn sàng nhận mức lương thấp hơn, để giúp chủ gara vượt qua những hoàn cảnh khó khăn này.
Việc thợ ô tô chấp nhận giảm lương không chỉ giúp cho chủ gara có thêm ý chí vượt qua, mà cũng là đem lại cho chính mình còn có thể tiếp tục có được công ăn việc làm ở những năm tiếp theo. Tuy vậy, việc sẵn sàng và chủ động chia sẻ với các chủ gara mới chính là thứ đáng quý nhất trong những hành động đẹp này.
Cùng nhau đi qua khó khăn này, chắc chắn sẽ nghề của chúng ta sẽ phát triển hơn nữa, với nhiều lòng quyết tâm và yêu nghề hơn nữa. Và hơn hết, các bạn cũng đã biết, nhiều nghề khác thậm chí còn không có việc để làm và thất nghiệp đang ở mức rất cao.
Thợ sửa xe hơi thời covid – Dừng lại để tiến xa hơn
Dừng lại sao? Nếu bạn có cách nhìn nhận khác, thì đây có thể là một cơ hội để bạn có thể làm tốt hơn trong nghề. Thay vì than vãn ông trời thì đây sẽ là những cơ hội “nghỉ ngơi thụ động” lý tưởng, để bạn làm mới bản thân.
Hãy cho mình những lựa chọn khác trong thời gian dịch bệnh này, bằng cách hãy tranh thủ lúc nhiều người đang không có được sự cầu tiến, bạn hãy học hỏi ngay từ bây giờ. Hãy lên mạng để tìm tòi và học những kinh nghiệm/ cách để sửa chữa ô tô tốt hơn… làm sao để trở thành một người thợ chuyên nghiệp hơn.
Bạn đã sẵn sàng để vượt qua chính mình, vượt qua bản thân và vượt qua dịch bệnh để cán đích một cách tốt nhất có thể chưa? Hay vẫn đang ngồi đó mà than vãn… hỡi những người thợ sửa xe hơi thời covid.
Chỉ cần bạn phát hiện được những cơ hội trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, chắc chắn bạn sẽ thành công và thành công hơn nữa. Hy vọng đại dịch sẽ sớm được dập tắt và công việc của chúng ta sẽ sớm được trở lại. Còn bây giờ, bạn lựa chọn điều gì sẽ làm thay đổi bạn trong thời gian này?.
Nguồn : Thầy Hường – tháng 6/2021

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN đào tạo 20 ngành nghề: Điện tử, điện lạnh, ô tô, xe máy, may thời trang, nấu ăn, vi tính, điện thoại, điện dân dụng, điện công nghiệp, điện nước, điện kỹ thuật, sửa máy may, …. 

NĂM THÀNH LẬP : Thành lập 1991 , mỗi năm với hàng ngàn học sinh tốt nghiệp có việc làm và thu nhập ổn định, mở cửa hiệu, công ty hay đi xuất khẩu lao động nước ngoài

CƠ SỞ VẬT CHẤT : Khu trường 5 tầng với 20 phòng học (Các phòng học của học sinh đều có thiết bị dạy học phù hợp với từng chuyên ngành, phòng học lý thuyết, bảng chống lóa, bàn ghế đúng tiêu chuẩn); hội trường 500m2; Có phòng truyền thống, thư viện, phòng và xưởng thực hành riêng.

VỀ ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN : Trường dạy nghề Thanh Xuân có đội ngũ giáo viên là những kỹ sư, thợ bậc cao, giàu kinh nghiệm có tay nghề. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp và có việc làm hằng năm từ 95% đến 98%.

CÔNG TÁC QUẢN LÝ HỌC VIÊN : rất chặt chẽ và hiệu quả. Mọi thông tin về học sinh được nhà trường cập nhật thường xuyên vì thế gia đình yên tâm khi cho con em học tập tại  trường.

QUY TRÌNH ĐÀO TẠO : Được Trường quản lý đào tạo theo chương trình khung của Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội. Lý thuyết chiếm 30% còn lại 70% thực hành. Học viên được thực hành trên thiết bị hiện đại theo xu hướng mới.

Khi kết thúc khoá học nghề, phần nào chưa hiểu, chưa lành. Học viên được học lại miễn phí nếu như trong quá trình học chấp hành nội quy, quy chế cuả nhà trường.

ƯU ĐÃI CHO HỌC VIÊN :
  • Giảm ngay : 500.000đ / khóa khi HV nộp học phí đủ 
  • Hỗ trợ chi phí đi lại cho học viên khi đi kiến tập, thực tập
  • Giảm 3.000.000đ/ khóa cho bộ đội xuất ngũ
  • Giảm 10% học phí do HV diện chính sách
  • Miễn phí vật tư tiêu hao trong quá trình thực hành
  • Học lại MIỄN PHÍ những phần học chưa hiểu
  • GIỚI THIỆU VIỆC LÀM  sau tốt nghiệp tại Hà Nội
  • Tư vấn MIỄN PHÍ mở cửa hàng, công ty cho HV

PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO :

Phương pháp đào tạo  thực tế ( cầm tay chỉ việc ). Lý thuyết song song với thực hành

CHỖ Ở NỘI TRÚ : Nhà trường có ký túc xá dành cho các học viên ở xa. 400.000đ/tháng, 6 – 8 người/phòng , ký túc xá có bình nóng lạnh, điều hòa, vệ sinh khép kín, ban công phơi đồ, có bếp nấu ăn, có căng tin, có tủ đồ riêng 

Bằng cấp sau khi ra trường:

Cấp BẰNG TRUNG CẤP  đối với học viên đã tốt nghiệp cấp 2 hoặc cấp 3

Cấp CHỨNG CHỈ NGHỀ đối với học viên chưa tốt nghiệp cấp 2

 

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN 

ĐỊA CHỈ : 93 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline : 0936 98 90 90 – 024 3558 95 95

Zalo : 0936989090 – 0985889090

FacebookTrường Dạy Nghề Thanh Xuân

Youtube : Trung Tâm Dạy Nghề Thanh Xuân Hà Nội