Học Sửa Xe Máy

Hiện nay, học sửa xe máy đã và đang được nhiều người quan tâm và theo đuổi vì nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng ngày càng cao. Vậy học sửa chữa xe gắn máy ở đâu là tốt nhất? Cùng theo dõi bài viết của Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân dưới đây để có thêm thông tin về nghề này nhé!

1. Có nên học nghề sửa xe máy không? Vì Sao?

Hầu hết, người dân Việt Nam hiện nay đều sử dụng xe máy để làm phương tiện đi lại, dẫn đến nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng xe ngày càng cao. Chính vì vậy, việc học sửa xe máy đang được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. 

Một lý do khác để minh chứng cho việc nên học nghề sửa chữa xe máy là nghề này mang lại nguồn thu nhập ổn định qua từng ngày. Ngoài ra, với nhu cầu tuyển dụng cao, bạn có thể dễ dàng tìm được công việc sau khi hoàn thành các khóa học tại trung tâm. Mức lương khởi điểm cũng vô cùng ấn tượng, dao động từ 6 – 12 triệu. Đặc biệt, bạn có thể tự mở tiệm sửa xe với chi phí đầu tư khoảng 20 – 60 triệu.  

học sửa xe máy

Học sửa xe máy là nghề có nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay

2. Học sửa xe máy ở đâu tốt nhất?

Học sửa xe máy ở đâu là tốt nhất? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi có ý định theo đuổi nghề này. Bạn có thể học nghề sửa xe máy tại các tiệm sửa chữa xe hay các trung tâm dạy nghề uy tín. Tuy nhiên, học sửa chữa xe gắn máy ở tiệm xe hay trung tâm dạy nghề đều mang lại một số lợi ích nhất định bạn cần xem xét.

2.1. Học ở các tiệm xe

Khi học nghề sửa xe gắn máy ở tiệm sửa chữa xe, bạn sẽ có cơ hội thực hành và nhanh chóng biết cách sửa chữa động cơ. Tuy nhiên, với hình thức này, bạn chỉ có thể biết sửa chữa các lỗi hỏng mang tính kỹ năng đơn lẻ, không có sự logic và tổng thể. Chính vì thế, bạn sẽ khó có khả năng nâng cao tay nghề trong tương lai.

học sửa xe máy

Học ở các tiệm xe cho bạn cơ hội thực hành nhanh chóng

2.2. Học ở các trung tâm dạy nghề

Các khóa học sửa chữa xe máy tại các trung tâm cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc về kiến thức, động cơ của xe, hiểu rõ nguyên lý hoạt động của xe máy. Từ đó, bạn có thể thành thục và nâng cao tay nghề của mình. Một chương trình học sửa chữa xe máy tại các trung tâm bao gồm:

Lý thuyết về cấu tạo xe

Học phần lý thuyết bạn sẽ học về:

 • Lý thuyết cơ bản gồm khái niệm, ý nghĩa vật lý, đơn vị đo, an toàn điện,…
 • Lý thuyết cấu tạo, nguyên lý hoạt động của các hãng xe như Honda, Wave, Yamaha,…
 • Cấu tạo, phương pháp sửa các hệ thống gồm hệ thống phanh, giảm sóc, cổ phốt,…
 • Cấu tạo, phương pháp sửa chữa các mạch điện chiếu sáng, ổn áp, nạp ắc quy, mạch đèn số,…

Thực hành

Bên cạnh lý thuyết thì học viên sẽ được thực hành song song, cầm tay chỉ việc nên sẽ rất nhanh thạo việc. Ở học phần này, học viên sẽ được học về:

 • Thực hành sửa chữa, lắp ráp, bảo trì bảo dưỡng các loại xe số, xe tay ga,..
 • Điều chỉnh bộ chế hòa khí, tiết kiệm xăng
 • Hệ thống công tắc thông minh
 • Hệ thống đánh lửa chiếu sáng tín hiệu. 

Như vậy, địa điểm học sửa xe gắn máy tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên, để trở thành người thợ chuyên nghiệp trong lĩnh vực xe máy, thì bạn nên xem xét đến việc học tại các trung tâm.

học nghề sửa xe máy bao nhiêu tiền

Học ở các trung tâm dạy nghề cung cấp lộ trình học rõ ràng

3. Khóa học sửa xe máy tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân

Là một trong những trung tâm dạy nghề số 1 tại Hà Nội, Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân có đa dạng các khóa học sửa xe máy với lộ trình học rõ ràng. Dưới đây là một số lợi ích khi học khóa học này tại Trung tâm.

3.1. Ưu điểm của khóa học nghề sửa xe

Các khóa học nghề sửa xe gắn máy cung cấp cho bạn một lộ trình học rõ ràng, được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế lẫn chuyên môn. Ngoài ra, trung tâm còn có trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại để học viên thực hành vận dụng kiến thức thực tiễn.

3.2. Các khóa học sửa xe máy

Hiện tại, Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân cung cấp khóa học sửa xe máy sơ cấp và trung cấp. 

Khóa học sơ cấp

Chi tiết về khoá học sơ cấp sửa chữa máy tính tại trung tâm đào tạo Thanh Xuân:

 • Yêu cầu học viên đủ 15 tuổi.
 • Chương trình học về xe số, xe ga và xe phân phối lớn.
 • Được cấp chứng chỉ nghề và được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

Khóa học trung cấp

Chi tiết về khoá học trung cấp sửa chữa máy tính tại trung tâm đào tạo Thanh Xuân:

 • Yêu cầu học viên tốt nghiệp Trung học cơ sở.
 • Chương trình học về xe số, xe ga, xe phân phối lớn và môn đại cương.
 • Được cấp bằng Trung cấp chính quy và giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp.
học sửa xe máy

Trung tâm dạy nghề cung cấp nhiều khóa học sửa xe

3.3. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của khóa học sửa xe gắn máy  bao gồm lý thuyết và thực hành:

 •  Học xe số cao cấp, xe ga, xe phân phối lớn: Học viên được học về các loại xe số cao cấp, xe ga, xe phân phối lớn và thực hành trên các loại xe thông dụng và hiện đại nhất hiện nay như Wave, Dream, Vina,…
 • Lý thuyết: Nguyên lý điện tử cơ bản, nguyên lý cấu tạo và hoạt động của các hãng xe, cấu tạo, nguyên lý hoạt động và phương pháp sửa chữa các hệ thống, phương pháp bảo dưỡng sửa chữa.
 • Thực hành: Sửa chữa, lắp ráp, cân chỉnh, bảo trì bảo dưỡng, máy, điện, cơ các loại xe số, xe ga, xe phân phối lớn. Điều chỉnh bộ chế hòa khí, chỉnh tiết kiệm xăng các loại xe ga, hệ thống phun xăng điện tử, hệ thống chống trộm,…

Học viên được cấp Chứng Chỉ Nghề; cấp Bằng Trung Cấp đối với học viên đã có bằng cấp 3 sau khi tốt nghiệp

3.4 Học nghề sửa xe máy mất bao lâu?

Các khóa học nghề tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân có thời gian đào tạo 6 tháng với 2 ca học trên một ngày. Với sự nhạy bén và ý chí quyết tâm theo đuổi nghề cùng chương trình học thực tế, bạn có thể chỉ mất khoảng 4 tháng để hoàn thành sau khi theo học tại Trung tâm.

hoc nghe sua xe may mien phi

Chương trình đào tạo thường kéo dài 6 tháng

3.5. Học nghề sửa chữa xe máy bao nhiêu tiền?

Đối với khóa học sửa xe máy sơ cấp, học phí khoá học là 14.900.000 đồng/ khóa. Và mức học phí cho khóa học sửa xe máy trung cấp là 19.000.000 đồng/ khóa.  Tuỳ vào từng tháng, trung tâm sẽ có các chương trình ưu đãi giảm học phí khác nhau, nhằm tạo điều kiện cho học viên dễ dàng  theo học.

4. Có nên học nghề sửa xe máy miễn phí online không?

Hiện nay, phương thức học online đã và đang được rất nhiều người lựa chọn vì tính tiện lợi. Vậy có nên học nghề sửa xe máy miễn phí online không? Mặc dù, hình thức học online cho phép bạn truy cập nguồn tài liệu lý thuyết vô tận và tiết kiệm nhiều chi phí học và đi lại. Nhưng không phải tất cả các tài liệu đều chuẩn xác, do vậy, nếu tham khảo nguồn không đúng thì bạn sẽ dễ bị mắc sai lầm trong quá trình sửa chữa xe. 

Ngoài ra, việc “Học phải đi đôi với hành” sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề và làm quen với công việc hơn. Ở các trung tâm dạy nghề hay tiệm sửa chữa xe máy, bạn sẽ có nhiều cơ hội thực hành sửa chữa trực tiếp. Tuy nhiên, học sửa xe gắn máy ở các tiệm sửa chữa xe khá rập khuôn, khiến bạn khó nâng cao tay nghề trong tương lai. Do vậy, bạn nên tìm một trung tâm dạy nghề uy tín để giúp bạn có lộ trình học rõ ràng. 

học sửa xe máy

Học nghề sửa xe cần phải kết hợp lý thuyết và thực hành

5. Những tố chất cần thiết để học nghề sửa xe máy

Bên cạnh các yếu tố về kỹ thuật chuyên môn, sự thành công của nghề sửa xe máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố sau:

 • Chăm chỉ và yêu nghề: Đây là yếu tố cần có ở tất cả các ngành nghề, không chỉ riêng các ngành lao động ở văn phòng. Để có mức thu nhập khá ở nghề này, bạn cần phải chăm chỉ học hỏi và làm việc hết khả năng của mình. 
 • Sức khỏe tốt: Công việc này thường xuyên phải làm việc dưới thời tiết nắng nóng và tiếp xúc nhiều với dầu nhớt. Đặc biệt, khi cửa hàng đông khách bạn phải làm việc hết công suất để hoàn thành công việc nhanh nhất. Do vậy, để đáp ứng được yêu cầu công việc, bạn cần có một sức khỏe cực kỳ tốt. 
 • Trung thực và có trách nhiệm với công việc: Trung thực là yếu tố giúp bạn tạo được uy tín và niềm tin với khách hàng. Ngoài ra, bạn cần hoàn thành công việc với trách nhiệm cao để nhận mức lương xứng đáng.
học sửa xe máy

Học nghề sửa xe cần nhiều tố chất

6. Ưu đãi cho học viên

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội cam kết mang đến những ưu đãi đặc biệt cho học viên tham gia khóa học sửa chữa xe máy. Dưới đây là một số ưu đãi dành cho học viên khi học tại trung tâm:

 • Giảm : 1.900.000đ / khóa TC và 1.000.000đ / khóa SC khi HV nộp học phí đủ 
 • Hỗ trợ chi phí kiến tập và thực tập
 • Giảm 3.000.000đ/khóa cho bộ đội xuất ngũ
 • Giảm 10% học phí do HV diện chính sách
 • Miễn phí vật tư tiêu hao khi thực hành
 • Học lại những phần chưa hiểu không mất phí
 • Giới thiệu việc làm sau khi hoàn thành khóa học
 • Tư vấn hình thành cửa hàng và công ty

Phương pháp đào tạo thực tế (cầm tay chỉ việc), lý thuyết song song với thực hành

Lưu ý đồ nghề: Đồng hồ vạn năng 150.000đ, mỏ hàn + thiếc + nhựa thông 200.000đ, áo đồng phục hè 200.000đ, áo đồng phục đông: 220.000đ, sách ĐTCB 150.000đ. Học 2 nghề khác nhau giảm 1 triệu học phí.

Trên đây là tất cả những thông tin về việc học sửa xe máy, với nhu cầu tuyển dụng cao, bạn có thể xem xét và cân nhắc theo đuổi nghề này. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm đào tạo nghề uy tín, thì hãy liên hệ ngay với Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Tìm hiểu thêm các ngành khác:

✅ Sửa chữa Ô tô
✅ Sửa chữa Xe máy
✅ Sửa chữa Điện lạnh
✅ Sửa chữa Điện tử
✅ Sửa chữa Điện thoại
✅ Sửa chữa Điện kỹ thuật ( Gồm: Điện dân dụng + Điện công nghiệp + Điện nước )
✅ Sửa chữa Máy may công nghiệp
✅ May và thiết kế thời trang
✅ Đầu bếp

 • Thủ tục nhập học đơn giản
 • Thời gian đào tạo ngắn
 • 30% lý thuyết, 70% thực hành
 • Có bằng trung cấp trong thời gian ngắn
 • Giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp
 • Được học lại MIỄN PHÍ những phần không hiểu

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN

Thông tin liên hệ: