Học Sửa Chữa Điện Tử

Học sửa chữa điện tử là lĩnh vực đòi hỏi kiến thức chuyên môn và kỹ năng nắm bắt công nghệ mới. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, việc sửa chữa điện tử không chỉ đơn thuần là làm thủ tục trên các thiết bị điện tử, mà còn liên quan đến việc hiểu rõ về nguyên lý hoạt động và sự tương tác của các linh kiện điện tử. Bài viết dưới đây Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân sẽ giúp bạn hiểu thêm về loại nghề này cũng như mức lương cơ bản hiện nay.

1. Sửa chữa điện tử là học gì?

Học nghề sửa chữa điện tử bao gồm các công việc như lắp đặt, bảo dưỡng, kiểm tra và sửa chữa các mạch điện tử. Ngoài ra, công việc này còn có thay thế các linh kiện điện tử hỏng bằng các thiết bị tương đương và chỉnh sửa các thông số kỹ thuật của thiết bị. 

học sửa chữa điện tử

Học nghề sửa chữa điện tử bao gồm các công việc như lắp đặt, bảo dưỡng, kiểm tra

Học sửa chữa điện tử yêu cầu kiến thức về nguyên lý hoạt động của các linh kiện điện tử, khả năng phân tích sự cố, sử dụng các công cụ và thiết bị đo lường để tìm ra các lỗi và sửa chữa chúng.

2. Vì sao nên học sửa chữa điện tử? 

Bạn đang phân vân không biết nên học sửa chữa điện tử hay không? Dưới đây là một số lợi ích về việc học sửa chữa điện tử mà bạn nên biết.

2.1 Cơ hội việc làm cao

Nghề sửa chữa điện tử có cơ hội việc làm cao  khi công nghệ đang phát triển nhanh chóng và đời sống con người ngày càng phụ thuộc vào các thiết bị điện tử. Công việc sửa chữa và bảo trì các thiết bị điện luôn có nhu cầu vì tỷ lệ hư hỏng và sự cần thiết của các thiết bị là điều tất yếu.

học sửa chữa điện tử

Nghề sửa chữa điện tử là một ngành có cơ hội việc làm cao

2.2 Không yêu cầu cao về trình độ

Một điểm thuận lợi khác khi học sửa chữa điện tử là không yêu cầu cao về trình độ giáo dục. Nếu bạn không có bằng cấp cao hay kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì cũng có thể học và làm việc trong ngành điện tử. Điều này đã tạo điều kiện cho nhiều bạn có thể thay đổi ngành nghề và tìm kiếm một cơ hội mới trong sự nghiệp.

2.3 Thời gian học ngắn

Khác với một số lĩnh vực cần đầu tư nhiều năm học tập, khoảng thời gian học sửa chữa điện tử thường rất ngắn. Trung tâm đào tạo thường cung cấp các khóa học ngắn hạn, chỉ trong vài tháng hoặc vài quý nhằm giúp học viên nắm bắt được những kiến thức cơ bản. Điều này rất thuận lợi cho bạn muốn thay đổi nghề nghiệp nhanh chóng hoặc bổ sung kỹ năng mới để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động.

học nghề sửa chữa điện tử

Trung tâm đào tạo thường cung cấp các khóa học ngắn hạn

3. Khóa học sửa điện tử tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội

Nếu bạn đang quan tâm và muốn học sửa chữa điện tử, bạn có thể tham khảo trung tâm dạy nghề điện tử Thanh Xuân tại Hà Nội. Trung tâm cung cấp khóa học chuyên sâu về sửa chữa điện tử, giúp bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.

3.1 Giới thiệu về chương trình học sửa chữa điện tử

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân tại Hà Nội mang đến khóa học sửa chữa điện tử chất lượng, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường điện tử viễn thông. Chương trình này sẽ cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết với phương pháp đào tạo  thực tế (cầm tay chỉ việc), lý thuyết song song với thực hành.

học sửa chữa điện tử

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội mang đến khóa học sửa chữa điện tử chất lượng

3.2 Nội dung chương trình đào tạo

Nhằm giúp học viên có thể hiểu rõ hơn về chương trình, trung tâm dạy nghề Thanh Xuân sẽ giới thiệu chi tiết dưới đây:

 • Nguyên lý điện cơ bản

Nguồn điện, dòng điện, điện áp, công suất: Khái niệm, ký hiệu, đơn vị đo, ý nghĩa vật lý, sử dụng đồng hồ vạn năng… 

An toàn điện: Các linh kiện điện tử cơ bản. Điện trở, tụ điện, cuộn cảm, điốt, biến áp, bóng bán dẫn… và các mạch điện tử cơ bản, mạch dao động, mạch khuếch đại…

Thực hành hàn hút linh kiện điện tử cơ bản, hàn hút IC trên các mạch điện.

 • Sửa chữa nguồn xung

Nguyên lý mạch nguồn xung dao động nghẹt, dao động đa hài

+ Mạch nguồn xung sử dụng sò công suất trường, mạch nguồn xung sử dụng IC,…

+ Phân tích các sơ đồ mạch nguồn xung căn bản, nguồn xung đầu đĩa, đầu kỹ thuật số và các mạch nguồn xung thông dụng trên thị trường

+ Sửa chữa các pan bệnh nguồn cơ bản

 • Sửa chữa Amply (TQ, Đài Loan, VN, Mỹ..)

+ Sửa chữa Amply đẩy, bộ vang, đầu micro không dây.

+ Sửa chữa các Amply California, Jarguar PA -203.

+ Sửa chữa các pan bệnh thường gặp

học sửa chữa điện tử

Chương trình đào tạo

 • Sửa chữa Tivi thế hệ mới màn ảnh phẳng và mỏng

+ Tivi tinh thể lỏng (Tivi LCD): Nguyên lý cấu tạo màn hình tinh thể lỏng, phân tích sơ đồ Tivi LCD Samsung , Tivi LCD LG…. Ứng dụng công nghệ máy hiện sóng (Oscillope) để đo các dạng tín hiệu và dạng xung trên các Tivi LCD…

+ Tivi LED (Tivi OLED): Nguyên lý cấu tạo màn hình LED, các điểm khác so với LCD. Thực hành trên các Tivi Led Sony, LED Toshiba , Tivi  Led Samsung,  LED LG ,Smart Tivi, Internet Tivi… Sửa chữa các Pan bệnh thường gặp như Pal nguồn, Pal bo cao áp, Pal màn hình, Pal bo mạch chính, Pal hình ảnh âm thanh, màu sắc…

+ Tivi Plassma: Nguyên lý cấu tạo màn hình Plassma. Các điểm khác của màn hình LED, LCD so với Plassma. Thực hành sửa chữa trên các Tivi plassma LG, Samsung.

 • Chương trình sửa màn hình Tivi LCD, LED, SMART Tivi, Internet Tivi, Tivi 4K, 8K …. Bằng máy làm màn công nghệ cao

+ Phương pháp tháo Táp màn hình ra, vệ sinh Táp.

+ Lắp Táp vào máy để ép Táp lên màn.

+ Phương pháp chỉnh nhiệt độ và cân chỉnh máy.

 + Hướng dẫn sửa chữa các Pal bệnh về màn hình trên máy công nghệ cao: Pal bệnh chỉ dọc, Pal bệnh chỉ ngang… pal bệnh chồng hình (hình ảnh thành 2 hình ), Pal bệnh hình bị nhòe màu, loang màu.

3.3 Thời gian học bao lâu?

Chương trình học sửa chữa điện tử tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân có thời gian linh hoạt, phù hợp với lịch trình của học viên. Bạn có thể lựa chọn học theo các khóa ngắn hạn hoặc dài hạn, từ 1 tháng đến 6 tháng. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình học để đảm bảo hiệu quả và thành công trong việc học tập.

3.4 Mức chi phí học điện tử

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội cung cấp khóa học sửa điện tử với mức giá hợp lý và cạnh tranh trên thị trường. Chi phí học phụ thuộc vào mức độ chuyên sâu và thời gian học của từng học viên. Thông thường mức học phí ở khoảng 19.900.000 VND cho thời gian học từ 6-8 tháng.

3.5 Những ưu đãi dành cho học viên

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội cam kết mang đến những ưu đãi đặc biệt cho học viên tham gia khóa học sửa điện tử. Dưới đây là một số ưu đãi dành cho học viên khi học tại trung tâm:

 • Giảm 1.990.000đ/khóa khi HV nộp học phí đủ 
 • Hỗ trợ chi phí kiến tập và thực tập
 • Giảm 3.000.000đ/khóa cho bộ đội xuất ngũ
 • Giảm 10% học phí do HV diện chính sách
 • Miễn phí vật tư tiêu hao khi thực hành
 • Học lại những phần chưa hiểu không mất phí
 • Giới thiệu việc làm sau khi hoàn thành khóa học
 • Tư vấn hình thành cửa hàng và công ty

4. Mức lương của nghề sửa chữa điện tử

 Theo thống kê, mức lương trung bình của kỹ thuật viên sửa chữa điện tử ở Hà Nội là khoảng từ 8 triệu đến 15 triệu đồng mỗi tháng. Nếu bạn có kỹ năng cao và được đánh giá là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này, mức lương của bạn còn có thể cao hơn.

sơ đồ mạch điện tivi lcd

Mức lương khi học nghề sửa chữa điện tử cũng khá cao

5. Một số lưu ý khi học nghề sửa chữa điện tử

Khi học nghề sửa chữa điện tử, bạn cần lưu ý những điều sau đây để đạt được thành công và phát triển trong lĩnh vực này.

5.1 Kiến thức điện tử và kỹ năng thực hành

Việc học sửa chữa điện tử đòi hỏi bạn phải có các kiến thức cơ bản về điện tử, nhất là về các thành phần và linh kiện điện tử. Bạn cần hiểu rõ về cách hoạt động của linh kiện, khả năng kiểm tra và sửa chữa. Đồng thời, kỹ năng thực hành cũng rất quan trọng nên bạn cần thường xuyên thực hành phân tích và lắp ráp các mạch điện tử để rèn kỹ năng của mình.

học sửa chữa điện tử

Việc học sửa chữa điện tử đòi hỏi bạn phải có các kiến thức cơ bản về điện tử

5.2 Khả năng tự nghiên cứu và học hỏi

Với sự phát triển không ngừng của lĩnh vực sửa chữa điện tử thì xu hướng công nghệ mới ra đời liên tục. Do đó, để trở thành một kỹ thuật viên điện tử giỏi, bạn cần có khả năng tự nghiên cứu, tự học để theo kịp sự tiến bộ của công nghệ. Ngoài ra, bạn nên cập nhật các thông tin về các thiết bị và kỹ thuật mới nhất để không bị lạc hậu trong ngành.

5.3 Kỹ năng giao tiếp với khách hàng

Một kỹ năng quan trọng mà kỹ thuật viên điện tử cần có là kỹ năng giao tiếp với khách hàng. Khi làm việc với khách hàng, bạn cần thể hiện sự am hiểu về vấn đề của họ và cung cấp các giải pháp tốt nhất cho vấn đề đó. Bạn cần lắng nghe và hiểu rõ ý kiến của khách, đồng thời truyền đạt thông tin một cách rõ ràng để khách hàng hiểu, tin tưởng vào khả năng của bạn.

học sửa chữa điện tử

Kỹ năng quan trọng mà một kỹ thuật viên điện tử cần có là kỹ năng giao tiếp với khách hàng

Cấp Chứng Chỉ Nghề; Bằng Trung Cấp đối với học viên có bằng cấp 3

Lưu ý đồ nghề: Đồng hồ vạn năng 120.000đ, mỏ hàn + thiếc + nhựa thông 150.000đ, áo đồng phục 300.000đ, sách ĐTCB 30.000đ. Học 2 nghề khác nhau giảm 1 triệu học phí.

Trên đây là toàn bộ thông tin về học sửa chữa điện tử mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết mà Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân chia sẻ, bạn đã có thêm cái nhìn tổng quan về ngành nghề này. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay với trung tâm để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất nhé!

Tìm hiểu thêm các ngành khác:

✅ Sửa chữa Ô tô
✅ Sửa chữa Xe máy
✅ Sửa chữa Điện lạnh
✅ Sửa chữa Điện tử
✅ Sửa chữa Điện thoại
✅ Sửa chữa Điện kỹ thuật ( Gồm: Điện dân dụng + Điện công nghiệp + Điện nước )
✅ Sửa chữa Máy may công nghiệp
✅ May và thiết kế thời trang
✅ Đầu bếp

 • Thủ tục nhập học đơn giản
 • Thời gian đào tạo ngắn
 • 30% lý thuyết, 70% thực hành
 • Có bằng trung cấp trong thời gian ngắn
 • Giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp
 • Được học lại MIỄN PHÍ những phần không hiểu

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN

Thông tin liên hệ: