Sửa Máy May Công Nghiệp

Ngành công nghiệp may mặc đang đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu. Một trong những ngành nghề giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển và thăng tiến chính là sửa máy may công nghiệp. Dưới đây, Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân sẽ giới thiệu chi tiết hơn về công việc này và những khóa học đào tạo kỹ năng cần thiết cho ngành nghề này.

1. Nghề sửa chữa máy may công nghiệp là gì?

Nghề sửa chữa máy may công nghiệp là lĩnh vực trong ngành công nghiệp may mặc, chuyên về việc bảo trì, sửa chữa và duy trì các loại máy may công nghiệp. Các máy may công nghiệp thường được sử dụng trong quy mô lớn trong các nhà máy sản xuất may mặc, xưởng may công nghiệp và các cơ sở sản xuất hàng may mặc hàng loạt.

sửa máy may công nghiệp

Nghề sửa chữa máy may công nghiệp

2. Cơ hội phát triển khi học nghề sửa máy may

Sửa máy may công nghiệp hiện đang là nghề được các doanh nghiệp và công ty may mặc quan tâm. Chỉ cần một máy trong dây chuyền sản xuất bị hỏng thì sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ dây chuyền. Vì vậy, các doanh nghiệp may mặc cần có một đội ngũ thợ sửa máy may công nghiệp để kịp thời sửa chữa các sai sót, đảm bảo dây chuyền sản xuất được ổn định.

Trong những năm gần đây, ngành dệt may luôn giữ vững vị trí là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Tuy vậy, hiện nay chưa có nhiều người theo đuổi ngành nghề sửa máy may công nghiệp. Trong khoảng từ 3 – 5 năm nữa, ngành nghề này có thể trở thành công việc hấp dẫn với thu nhập khá cao.

sửa máy may công nghiệp

Cơ hội phát triển khi học nghề sửa máy may

3. Nên học sửa máy may công nghiệp ở đâu uy tín, chất lượng?

Vậy nên học sửa chữa máy may công nghiệp ở đâu? Dưới đây, trung tâm dạy nghề Thanh Xuân sẽ giới thiệu cho bạn các khóa học đào tạo công việc này uy tín, chất lượng.

3.1. Khóa học sửa máy may công nghiệp

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân là địa điểm giảng dạy đã có 30 năm kinh nghiệm với đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm và tận tâm với nghề. Khi đăng ký khóa học sửa chữa máy may công nghiệp tại đây, các bạn sẽ được học lý thuyết song song với thực hành. Điều này giúp các bạn có thể thuần thục các bước làm và có thể đi làm ngay sau khi học.

Đối  với công việc sửa máy may công nghiệp, trung tâm dạy nghề Thanh Xuân đang có 2 khóa học để các bạn tham khảo:

 • Khóa sửa chữa máy may sơ cấp: Khóa học này có mức học phí là 14.900.000 VNĐ/khóa và học trong vòng 6 tháng. Khi đăng ký khóa học, các bạn sẽ được học các sửa chữa các loại máy cơ và máy điện tử. Bên cạnh đó, khi hoàn thành xong khóa học bạn cũng sẽ được trung tâm cấp giấy chứng chỉ sơ cấp.
 • Khóa sửa chữa máy may trung cấp: Khóa học trung cấp sẽ học trong vòng 10 tháng với học phí 19.900.000 VNĐ/khóa. Với khóa học này, các bạn sẽ được đào tạo sửa chữa các loại máy cơ, máy điện tử và cả các máy may cao cấp. Khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được trung tâm cấp bằng trung cấp chính quy. Đặc biệt, bạn sẽ được trung tâm giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp nếu đăng ký khóa học này.
sửa chữa máy may công nghiệp

Các khóa học tại trung tâm dạy nghề Thanh Xuân

3.2. Nội dung đào tạo của khóa học

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về các khóa học tại trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, thông tin dưới đây sẽ cung cấp những nội dung đào tạo chi tiết của các khóa học để bạn tham khảo.

1. Điện tử cơ bản

2. Học lý thuyết + thực hành

Ở nội dung này, bạn sẽ được đào tạo thực hành ở những loại máy như:

 • Máy 1 kim điện tử Juky
 • Máy 1 kim cơ Juky
 •  Máy 2 kim cơ Juky
 • Máy vắt sổ cơ Juky
 • Máy đính bọ Juky
 • Máy lập trình Juky
 • Máy thùa Juky
 • Máy cuốn ống Juky
 • Máy trần đè 3 kim Kansai
 • Máy đính cúc Juky

3. Học lý thuyết + thực hành

Ngoài ra, học viên cũng được thực hành trên các loại máy may cao cấp như:

 • Máy thùa khuyết điện tử
 • Máy vắt sổ cắt chỉ tự động 2 kim 5 chỉ điện tử
 • Máy trần đè 3 kim 5 chỉ đầu nhỏ
 • Máy 2 kim cơ động
 • Máy 3 kim chỉ tết

Cấp Chứng Chỉ Nghề; Bằng Trung Cấp đối với học viên có bằng cấp 3.

Lưu ý đồ nghề: Đồng hồ vạn năng 150.000đ, mỏ hàn + thiếc + nhựa thông 200.000đ, áo đồng phục hè 200.000đ, áo đồng phục đông: 220.000đ, sách ĐTCB 150.000đ. Học 2 nghề khác nhau giảm 1 triệu học phí.

4. Mức thu nhập của thợ sửa máy may công nghiệp

Mức thu nhập của thợ sửa máy may công nghiệp có thể biến đổi tùy theo vị trí, kinh nghiệm và địa điểm làm việc. Tuy nhiên, thu nhập trung bình của công việc này sẽ từ 3 – 5 triệu/tháng nếu bạn chưa có kinh nghiệm. Sau 2 hoặc 3 năm đi làm và có kinh nghiệm thì mức lương của công việc này sẽ tăng lên khoảng 7 – 10 triệu/tháng. 

sửa máy may công nghiệp

Mức thu nhập của thợ sửa máy may công nghiệp

5. Hướng dẫn cách sửa máy may công nghiệp đơn giản, tại nhà 

Dưới đây là một số hướng dẫn đối với các sự cố thường gặp để bạn có thể dễ dàng sửa chữa máy may công nghiệp tại nhà.

5.1. Sửa máy may công nghiệp không ăn chỉ

Tình trạng máy may công nghiệp không ăn chỉ là vấn đề thường hay gặp trong quá trình sử dụng máy. Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể kể đến như:

 • Xỏ chỉ máy may sai cách.
 • Do độ căng của dây chỉ không phù hợp.
 • Do kim may bị cong, không đúng kích cỡ hoặc không phù hợp với loại vải đang may.
 • Do gắn kim bị xéo hoặc lệch nút chỉnh bàn lừa hình răng cưa ở dưới chân vịt.

Để sửa máy may công nghiệp không ăn chỉ, bạn có thể tham khảo những cách sau:

 • Kiểm tra lại kim và chỉ: Đảm bảo kim đang được lắp đúng cách và không bị xéo. Mỗi loại máy sẽ có những cách xỏ chỉ khác nhau, bạn cần tìm hiểu kỹ máy may của mình để xỏ chỉ đúng cách.
 • Kiểm tra căng chỉ: Đảm bảo chỉ được căng đều và không quá chặt hoặc quá lỏng. Nếu độ căng của chỉ không thích hợp sẽ gây ra tình trạng đứt chỉ trên hoặc không ăn chỉ.
 • Chọn kim may phù hợp với chất liệu vải: Mỗi loại vải sẽ dùng những loại kim to, nhỏ khác nhau nên cần lựa chọn kim may phù hợp để tránh tình trạng không ăn chỉ.
cách sửa máy may công nghiệp

Xử lý máy công nghiệp không ăn chỉ đơn giản

5.2. Cách sửa máy khâu công nghiệp hay bị gãy kim

Nguyên nhân chủ yếu khiến kim trong máy khâu công nghiệp hay bị gãy chính là do móc hoặc mỏ ổ chao bị cọ vào kim. Nếu sử dụng máy may trong tình trạng này trong một thời gian thì kim sẽ bị cong và khi đâm xuống vãi sẽ bị gãy kim. 

Để khắc phục bạn cần điều chỉnh lại móc kim hoặc mỏ ổ chao để tránh cọ xát. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn đúng loại kim cho từng loại vải. Nếu kích cỡ kim không phù hợp với loại vải bạn đang may thì cũng có thể dẫn tới tình trạng bị gãy kim.

5.3. Sửa máy may điện tử bị rối chỉ dưới

Tình trạng máy may điện tử bị rối chỉ dưới xảy ra khi chỉ trên không mắc theo chỉ dưới. Điều này làm chỉ bị rối ở dưới ổ chao và không đưa chỉ lên được. Nguyên nhân là do suốt chỉ chưa được lắp đúng cách hoặc suốt chỉ đó không phù hợp với máy may bạn đang sử dụng.

Để sửa máy may công nghiệp bị rối chỉ dưới, bạn nên tắt máy sau đó cắt chỉ bị rối và tháo suốt chỉ ra, lắp lại theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Sau khi lắp, bạn nên kiểm tra kỹ lại và đảm bảo suốt chỉ được lắp đúng cách và không bị xéo. 

sửa máy may công nghiệp

Cách sửa máy khi bị rối chỉ dưới

5.4. Hướng dẫn sửa máy khâu công nghiệp bị bỏ mũi

Máy khâu công nghiệp bị bỏ mũi là tình trạng xảy ra thường xuyên và gây nên bởi nhiều nguyên nhân. 

 • Nguyên nhân thứ nhất là do kim may, chỉ cần một sai sót nhỏ trong khi lắp kim cũng gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động của máy. 
 • Nguyên nhân thứ hai là do mẫu đường may bạn chọn không phù hợp với loại vải đang may. 
 • Nguyên nhân cuối cùng có thể là do ổ chao và kim may bị lệch nhau, làm đường may bị đứt và bỏ mũi.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần đảm bảo lắp kim đúng cách, không bị xéo. Bên cạnh đó, việc lựa chọn mẫu đường may phù hợp với loại vải may cũng vô cùng quan trọng.

cách sửa máy may

Hướng dẫn cách sửa máy may tại nhà

5.5. Cách khắc phục máy may công nghiệp kêu to

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tham khảo những nội dung sau:

 • Kiểm tra bạc đạn: Nếu bạc đạn bị hỏng thì bạn cần thay mới. Nếu không khắc phục tình trạng này ngay thì có thể dẫn tới cháy motor của máy.
 • Bôi trơn cho máy: Tình trạng kêu to có thể do thiếu dầu bôi trơn. Bạn nên tra dầu thường xuyên để máy có thể hoạt động tốt nhất.
 • Vệ sinh máy: Bụi bẩn bám vào motor sẽ khiến quạt mát không thể tản nhiệt, khiến motor nóng và nghiêm trọng có thể dẫn đến cháy nổ.
sửa máy may công nghiệp

Vệ sinh máy thường xuyên để tránh việc máy may kêu to

5.6. Cách sửa board máy may công nghiệp

Sửa board máy may công nghiệp thường đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về điện tử và sửa chữa. Nếu bạn chưa hiểu rõ về board mạch thì không nên tự tháo lắp. Thay vào đó, bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia hoặc thợ sửa máy may có kinh nghiệm về điện tử để có thể nhanh chóng khắc phục sự cố.

5.7. Sửa máy hút chân không công nghiệp

Sửa máy hút chân không công nghiệp cũng là tác vụ chuyên sâu và phức tạp. Để khắc phục các vấn đề liên quan đến máy hút chân không, bạn nên tìm kiếm sự hỗ trợ từ nhà sản xuất hoặc dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

sửa máy may điện tử

Nhờ sự trợ giúp từ nhà sản xuất

6. Ưu đãi cho học viên

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân luôn mang đến những ưu đãi đặc biệt khi tham gia khóa học sửa chữa máy may công nghiệp. Dưới đây là một số ưu đãi dành cho học viên khi học tại trung tâm:

 • Giảm : 1.900.000đ / khóa TC và 1.000.000đ / khóa SC khi HV nộp học phí đủ 
 • Hỗ trợ chi phí đi lại cho học viên khi đi kiến tập, thực tập
 • Giảm 3.000.000đ/ khóa cho bộ đội xuất ngũ
 • Giảm 10% học phí do học viên diện chính sách
 • Miễn phí vật tư tiêu hao trong quá trình thực hành
 • Học lại miễn phí những phần học chưa hiểu
 • Giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp tại Hà Nội
 • Tư vấn miễn phí mở cửa hàng, công ty cho học viên

Sửa máy may công nghiệp hiện đang là một trong những nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn và tiềm năng. Nếu bạn quan tâm đến công việc này cũng như các khóa học đào tạo kiến thức, kỹ năng sửa chữa máy may thì hãy liên hệ ngay với trung tâm dạy nghề Thanh Xuân để được tư vấn và giải đáp nhé!

Phương pháp đào tạo thực tế (cầm tay chỉ việc), lý thuyết song song với thực hành

Tìm hiểu thêm các ngành khác:

✅ Sửa chữa Ô tô
✅ Sửa chữa Xe máy
✅ Sửa chữa Điện lạnh
✅ Sửa chữa Điện tử
✅ Sửa chữa Điện thoại
✅ Sửa chữa Điện kỹ thuật ( Gồm: Điện dân dụng + Điện công nghiệp + Điện nước )
✅ Sửa chữa Máy may công nghiệp
✅ May và thiết kế thời trang
✅ Đầu bếp

 • Thủ tục nhập học đơn giản
 • Thời gian đào tạo ngắn
 • 30% lý thuyết, 70% thực hành
 • Có bằng trung cấp trong thời gian ngắn
 • Giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp
 • Được học lại MIỄN PHÍ những phần không hiểu

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN

Thông tin liên hệ: