Những lợi ích khi chọn học nghề

Hiện nay, giáo dục nước ta đang có những sự chuyển biến rõ rệt, nhấn mạnh chú trọng vào các vấn đề thực tiễn và tránh đi những phương thức giáo dục giáo điều, sách vở. Vì thế, việc theo học tại các trường nghề của sinh viên đang được nhà nước, xã hội vô cùng khuyến khích và ủng hộ, đồng thời cũng có những sự đầu tư nhất định để các bạn có niềm tin vững chắc hơn ở sự chọn lựa của mình. Cụ thể, khi theo học các trường nghề, sinh viên sẽ có được những lợi ích ưu việt như sau:

Phương thức xét tuyển đơn giản

Hầu hết các trường chuyên tâm vào việc đầu tư cho dạy nghề thì đều yêu cầu đầu vào của sinh viên khá đơn giản. Các trung tâm dạy nghề, các trường trung cấp, cao đằng nghề thường sẽ chỉ cần kết quả học bạ tốt nghiệp cấp trung học của các bạn và không yêu cầu cao về điểm thi THPT Quốc gia, vì điều kiện xét tuyển khá dễ dàng nên hầu như bất cứ những sĩ tử tốt nghiệp cấp THPT trên cả nước đều có thể đặt nguyện vọng xét tuyển. Như vậy, tiêu chí này hoàn toàn phù hợp với những bạn học sinh có lực học trung bình – khá chiếm một số lượng không nhỏ trên cả nước.

Chương trình học thực tiễn

Thay vì chỉ chú trọng vào các bài học trên giáo trình khá mơ hồ mà nhiều bạn sinh viên khó có thể nắm bắt, chương trình học của các trường nghề còn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thể thực hành ngay trên giảng đường và trong các giờ học. Chính chương trình học đi từ lí thuyết đơn giản tới thực hành chi tiết giúp cho các bạn sinh viên tiếp cận được gần hơn với ngành nghề của mình dự định sẽ lựa chọn trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp, những trường nghề này còn kết hợp các chương trình hỗ trợ đầu ra, cụ thể là việc làm cho sinh viên hoặc các chương trình học liên thông tiếp theo, giúp sinh viên theo học có những hành trang cơ bản để sẵn sàng bắt đầu với những môi trường làm việc đầy tiềm năng khi kết thúc chương trình học

Có tính chuyên môn hóa cao

Chương trình học đi thẳng vào những kiến thức chuyên môn có thể thời gian học được rút ngắn lại chỉ còn 1 năm, đây cũng là một lợi thế cho những sinh viên học nghề mong muốn thành công sớm hơn dự định. Chỉ phải học xong một khóa học, bạn có thể tìm việc ngay nhờ những kiến thức chuyên nghiệp cũng giống như kỹ năng về các ứng dụng dành riêng vững vàng (đây là những kỹ năng được các nhà phỏng vấn ráo riết tìm kiếm trong thời gian gần đây).

Được đào tạo sát với môi trường thực tế

Sau khi học xong nghề, xin được một công việc ổn định, bạn vẫn có khả năng tiếp tục mở rộng con đường thăng tiến của mình với các hệ đại học tại chức, vừa học vừa làm để có một tấm bằng Đại Học. Chúng tôi thừa nhận rằng bằng cấp góp phần khẳng định học vấn của chúng ta, thế nhưng bạn đi từ con đường học nghề lên Đại Học hệ tại chức bạn vẫn có thể thành công, hơn thế nữa bạn còn có thể thành công hơn người xung quanh. Tại vì sao?

Vì trong khi bạn học nghề bạn được huấn luyện những kỹ năng thực hành, chỉ trong 1 thời gian huấn luyện ngắn hạn bạn bước ra đời sớm, kiếm được 1 công việc ở doanh nghiệp ABC nào đó và cọ xát với nghề trong một khoảng thời gian nhất định. Đến lúc bạn mong muốn trở lại học đại học ắt hẳn bạn đã có cái nhìn bao quát hơn về nghề, không để lại mông lung như những em sinh viên chân ướt chân ráo, bước vào Đại Học với khối lượng kiến thức lý thuyết khổng lồ mà thời gian thực hành ít ỏi.

Kết luận

Hiện nay, có rất nhiều bạn học sinh tham gia học tập tại trường đào tạo nghề và chỉ sau một năm các bạn đã có thể tự tin với tay nghề của mình, kiếm được công việc tốt với mức thu nhập ổn định. Vậy tại sao bạn không thử?

Tại Trung Tâm Dạy Nghề Thanh Xuân học viên được học 30% lý thuyết và 70% thực hành:

+ Lý thuyết: Giảng dạy bằng giáo trình điện tử, sử dụng máy chiếu kết hợp mô hình trực quan

+ Thực hành: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân cung cấp đầy đủ vật tư thực hành cho học viên và không ngừng cập nhật, bổ sung các thiết bị, máy móc hiện đại nhất.

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN  đào tạo 20 ngành nghề:

✅ Sửa chữa Ô tô
✅ Sửa chữa Xe máy
✅ Sửa chữa Điện lạnh
✅ Sửa chữa Điện tử
✅ Sửa chữa Điện thoại
✅ Sửa chữa Điện kỹ thuật ( Gồm: Điện dân dụng + Điện công nghiệp + Điện nước )
✅ Sửa chữa Máy may công nghiệp
✅ May và thiết kế thời trang
✅ Đầu bếp…..

  • Thủ tục nhập học đơn giản
  • Thời gian đào tạo ngắn
  • 30% lý thuyết , 70% thực hành
  • Có bằng trung cấp trong thời gian ngắn
  • Giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp
  • Được học lại MIỄN PHÍ những phần không hiểu

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN

Add : 93 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – HN

Hotline : 0936 98 90 90 – 024 3558 95 95

FacebookTrường Dạy Nghề Thanh Xuân