Lý do nên học nghề Xe Máy

Lý do nên học nghề sửa chữa xe máy và học nghề sửa chữa xe máy ở đâu?

Nghề sửa chữa xe máy tuy không phải là một nghề mới lạ nhưng với việc xe máy vẫn là phương tiện di chuyển của  hơn 80% người dân thì đây vẫn là một trong những nghề mà bạn không sợ thiếu việc. Những chiếc xe máy cũng rất dễ hỏng hóc vì thế không có gì lạ khi mà các cửa hàng sửa chữa xe máy mọc lên khắp nơi từ trong ngõ cho đến ngoài phố, thậm chí cả vỉa hè cũng vẫn luôn có khách tìm đến
Một lớp học sửa chữa xe máy tại trung tâm dạy nghề Thanh Xuân

1. Nghề sửa chữa xe máy chẳng bao giờ lo hết khách.

Nghề sửa chữa xe máy là một trong những nghề có lượng học viên tham gia đông đảo nhất hiện nay. Lợi thế của nghề này so với những nghề khác là rất dễ kiếm việc và dễ học. Đồng thời nghề này không đòi hỏi trình độ cao siêu mà chỉ cần chăm chỉ, chịu khó nâng cao tay nghề thì chắc chắn bạn sẽ làm không bao giờ hết việc.
Tại Hà Nội, những chủ cửa hàng sửa chữa xe máy có chút tay nghề mà khách hàng tin tưởng thì làm việc luôn tay luôn chân. Thu nhập một ngày vài trăm đến một triệu là chuyện thường, còn nếu vào những thời gian cao điểm như mùa mưa, hay mấy tháng cuối năm thì vài triệu là chuyện thường.
Những lỗi nhỏ thì vài chục như vá xe, thay lốp, thay dầu còn những hỏng hóc lớn thì vài trăm đến vài triệu. Một cửa hàng sửa chữa xe trung bình một ngày sửa khoảng 10 con xe thì thu nhập đã vào khoảng vài trăm nghìn một ngày là quá bình thường.  Đó là chưa tính đến việc những chiếc xe máy bây giờ càng lúc càng hiện đại và đắt tiền nên chi phí sửa chữa cũng theo đó mà tăng lên.
Nên một người thợ sau khoảng vài tháng đến một năm học nghề, học việc là có thể tự tin mở cửa hàng và hoàn toàn có thể sống được với nghề.

2. Học sửa chữa xe máy ở trường hay ở tiệm

Có nhiều bạn cho rằng học sửa chữa xe máy trong các trường dạy nghề là không cần thiết vì nếu học ngay ở ngoài thì vừa sửa vừa học sẽ nhanh hiểu và ra nghề sớm hơn. Quan điểm này không phải sai nhưng chưa đủ, vì nếu các bạn xin học nghề ngay tại cửa hàng sửa chữa thì cái bạn học được là cách sửa chữa mang tính kỹ năng đơn lẻ mà không có sự logic và tổng thể. Đành rằng với cách thức này, các học viên sẽ nhanh chóng sữa chữa được những hỏng hóc của xe nhưng nếu như bạn muốn tự nâng cao tay nghề, hiểu rõ bản chất của những hỏng hóc đó thì sẽ rất khó vì bạn sẽ không hiểu gì về cơ chế hoạt động của xe. Như vậy, hướng đi này sẽ làm hạn chế khả năng tự phát triển và nâng cao tay nghề theo thời gian, trong khi đây là lại là yếu tố tiên quyết để bạn trở thành những người thợ lành nghề, có khả năng sửa chữa những ca khó.
Lời khuyên cho các bạn là hãy suy nghĩ rằng, sửa chữa xe máy là một nghề mà đòi hỏi ở đó tính cần cù, tìm tòi vì những chiếc xe sẽ luôn thay đổi về máy móc, động cơ. Vì vậy, các bạn cần phải có một nền tảng vững chắc, hiểu rõ nguyên lý hoạt động của xe thì các bạn sẽ có thể tự học và nâng cao tay nghề. Để làm được điều này thì bước đi chính xác nhất là bạn phải học tại các trường dạy nghề uy tín, tại đây các bạn sẽ được học một cách bài bản và tổng thể về những yếu tố và nguyên lý hoạt động của xe máy như Hệ thống nhiên liệu, hệ thống phân phối khí, hệ thống đánh lửa, cơ cấu khuỷu trục thanh truyền, pit  tông xi lanh, hộp số, bộ ly hợp, hệ thống bôi trơn làm mát, các mạch điện trong xe….Sau đó thêm một thời gian ngắn tích lũy thêm kinh nghiệm ở ngoài là các bạn hoàn toàn có đủ khả năng để mở cho mình một cửa hàng riêng.
Học viên tại dạy nghề Thành Xuân luôn được tiếp xúc với những chiếc xe mới nhất

3. Học nghề sửa chữa xe máy ở đâu thì tốt nhất

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân là trường dạy nghề có uy tín nhất tại Hà Nội. Đây là địa chỉ tin cậy của hàng trăm học viên từ mọi miền tìm đến học trong gần 30 năm qua. Học tại đây các học viên sẽ được học đầy đủ và chuyên sâu về mọi mặt của việc sửa chữa xe máy. Đồng thời các học viên sẽ được thực hành trên mọi loại xe đời mới nhất từ xe số cho đến các loại xe tay ga như Air blade, SCR, Honda, piago zip 125, Liberty. Yamaha, Suzuki… Những điều trên là những ưu điểm lớn nhất mà Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân hơn hẳn so với những trường dạy nghề khác.
Các bạn nào có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp đến với phòng tuyển sinh của nhà trường để tìm hiểu thêm các thông tin cần thiết.

TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN  đào tạo 20 ngành nghề:

✅ Sửa chữa Ô tô
✅ Sửa chữa Xe máy
✅ Sửa chữa Điện lạnh
✅ Sửa chữa Điện tử
✅ Sửa chữa Điện thoại
✅ Sửa chữa Điện kỹ thuật ( Gồm: Điện dân dụng + Điện công nghiệp + Điện nước )
✅ Sửa chữa Vi tính
✅ Sửa chữa Máy may công nghiệp
✅ May và thiết kế thời trang
✅ Đầu bếp…..

– Thủ tục nhập học đơn giản

– Thời gian đào tạo ngắn

– 30% lý thuyết , 70% thực hành

– Có bằng trung cấp trong thời gian ngắn

– Giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp

– Được học lại MIỄN PHÍ những phần không hiểu

Địa chỉ nhập học : 93 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline : 0936.98.90.90 – 0981.90.80.86 – 024.3558.95.95

Facebook : Trường Dạy Nghề Thanh Xuân

Từ khóa: Dạy nghề, dạy nghề thanh xuân, dạy nghề thanh xuân hà nội, trung tâm, trung tâm dạy nghề,trung tâm dạy nghề thanh xuân, trung tâm dạy nghề thanh xuâ hà nội, trường dạy nghề, trường dạy nghề thanh xuân, trường dạy nghề thanh xuân hà nội, đào tạo nghề, trường đào tạo nghề, trường đào tạo nghề thanh xuân, trường đào tạo nghề thanh xuân hà nội, học nghề , học nghề thanh xuân, học nghề thanh xuân hà nội