9 Kiểu Cắt Thái Rau Củ Cơ Bản Ai Cũng Nên Biết

Cắt tỉa rau củ là một kỹ thuật cơ bản và vô cùng quan trọng mà bất kỳ Đầu bếp nào cũng phải nắm rõ. Tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi món ăn mà nhân viên bếp, phụ bếp cần có những cách cắt thái rau củ khác nhau. Trong bài viết dưới đây, Trung Tâm Dạy Nghề Thanh Xuân cùng các bạn sẽ tìm hiểu về những kiểu cắt thái rau củ cơ bản thường được sử dụng trong gian Bếp của các Nhà hàng – Khách sạn hiện nay nhé!

1, Julienne – Thái dạng que nhỏ

Julienne là kiểu thái thường dùng với các ớt chuông, cà rốt, bí ngòi, dưa chuột, củ cải,… Cách thái que nhỏ này để chế biến các món như salad, xào hay nem cuốn. Để đạt yêu cầu, rau củ được cắt xong cần có độ dài khoảng 4cm và dày 2mm.

2, Batonnet – Thái que dày

Chúng ta thường cắt khoai tây, khoai lang, cà rốt, su hào, cần tây,… theo kiểu này để chế biến các món chiên, xào. Yêu cầu của cách thái này là nguyên liệu sau khi thái phải dài từ 4 – 5cm và dày gần 1 cm.

3, Slice – Thái lát

Slice là kiểu thái lát, được áp dụng khi thái các loại cà rốt, dưa chuột, khoai lang, khoai tây, su hào…  để chế biến các món chiên giòn, món xào, salad hoặc dùng trang trí món ăn.

4, Chiffonade – Thái sợi nhỏ

Chiffonade là cách thái sợi nhỏ. Kiểu thái sợi này thường được dùng cho các loại rau, lá như lá chanh để rắc lên gà hay bắp cải để làm salad…

5, Shred – Thái sợi dài

Shred là cách thái theo kiểu sợi dài hay còn gọi là bào sợi. Thường được dùng để chế biến các món gỏi, salad. Yêu cầu của thái sợi dài là cần sự đồng đều, không bị đứt thành sợi nhỏ.

6, Large dice – Thái hạt lựu lớn

Large Dice là cách thái hạt lựu lớn, thường được dùng để cắt các loại như cà rốt, khoai tây, củ dền… Các loại rau củ được thái theo kiểu này thường được dùng để chế biến các món canh kiểu Việt Nam với kích thước vào khoảng 1x1x1cm.

7, Small dice – Thái hạt lựu nhỏ

Với kiểu cắt thái small dice, rau củ sẽ có kích thước khoảng 3x3x3 mm – dùng để chế biến các món súp, cháo… Small Dice là kiểu thái hạt lựu nhỏ. Với kiểu thái này thường cũng áp dụng cho các loại rau củ như khoai tây, cà rốt… nhưng có kích thước nhỏ hơn kiểu thái Large Dice và dùng để chế biến các món cháo, súp…

8, Brunoise dice – Thái hạt lựu nhỏ nhất

Brunoise Dice chính là cách thái hạt lựu nhỏ nhất. thông thường, người ta sẽ thái theo dạng kiểu que nhỏ rồi thái thành hạt lựu nhỏ nhất này, kích thước rau củ được thao tác xong chỉ vào khoảng 2x2x2mm. Các loại rau củ cắt theo kiểu Bruinoise Dice thường được dùng để chế biến các món súp, món viên chiên hoặc trang trí món ăn…

9, Mince – Băm nhỏ

Mince là kiểu băm nhỏ, thường dùng để băm tỏi, ớt, sả để làm nguyên liệu ướp cá, thịt hoặc để phi thơm, làm nước chấm…

Chương trình dạy cắt tỉa tại Trung Tâm Dạy Nghề Thanh Xuân được thiết kế khoa học, bài bản, mang tính ứng dụng cao. Sau khi kết thúc khóa học cắt tỉa rau củ quả, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được các kỹ thuật cắt tỉa từ đơn giản đến phức tạp để trang trí cho món ăn, bàn tiệc thêm sinh động.

Tìm hiểu thêm các ngành khác

✅ Sửa chữa Ô tô
✅ Sửa chữa Xe máy
✅ Sửa chữa Điện lạnh
✅ Sửa chữa Điện tử
✅ Sửa chữa Điện thoại
✅ Sửa chữa Điện kỹ thuật ( Gồm: Điện dân dụng + Điện công nghiệp + Điện nước )
✅ Sửa chữa Máy may công nghiệp
✅ May và thiết kế thời trang
✅ Đầu bếp…..

  • Thủ tục nhập học đơn giản
  • Thời gian đào tạo ngắn
  • 30% lý thuyết , 70% thực hành
  • Có bằng trung cấp trong thời gian ngắn
  • Giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp
  • Được học lại MIỄN PHÍ những phần không hiểu

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN

Add : 93 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – HN

Hotline : 0936 98 90 90 – 024 3558 95 95

Facebook : Trường Dạy Nghề Thanh Xuân